Bhajan No. 5138 | Date: 04-Mar-20172017-03-04વચન ખોટાં કે સાચાં, એનો કોને ફરક પડે છે/bhajan/?title=vachana-khotam-ke-sacham-eno-kone-pharaka-pade-chheવચન ખોટાં કે સાચાં, એનો કોને ફરક પડે છે

જે દિલથી સાફ અને પરમાત્માની સાથ, એને ફરક પડે છે

વેર ખોટું કે સાચું, એથી શું ફરક પડે છે

વેર એ તો વેર, એ તો ખાલી નુકસાન કરે છે

ઇર્ષ્યા શ્વાભાવિક કે અપમાનિક, એનો શું ફરક છે

ઇર્ષ્યા જલાવે અને સુખચેન ખોવડાવે, ફરક ના એ તો છે

ઇચ્છા સારી કે ખોટી, આખરે ઇચ્છા તો ઇચ્છા રહે છે

પ્રભુની સૃષ્ટિ પણ તો એક ઇચ્છા છે, સારી ઇચ્છાનો ફરક પડે છે

ઉમંગ સાચો કે ખોટો, શું હરેકમાં પણ ભેદ ગણે છે?

વિવાહ પ્રભુનો અને સગપણ આત્માનું, પરમાનંદ જ આપે છે



વચન ખોટાં કે સાચાં, એનો કોને ફરક પડે છે


Home » Bhajans » વચન ખોટાં કે સાચાં, એનો કોને ફરક પડે છે
  1. Home
  2. Bhajans
  3. વચન ખોટાં કે સાચાં, એનો કોને ફરક પડે છે

વચન ખોટાં કે સાચાં, એનો કોને ફરક પડે છે


View Original
Increase Font Decrease Font


વચન ખોટાં કે સાચાં, એનો કોને ફરક પડે છે

જે દિલથી સાફ અને પરમાત્માની સાથ, એને ફરક પડે છે

વેર ખોટું કે સાચું, એથી શું ફરક પડે છે

વેર એ તો વેર, એ તો ખાલી નુકસાન કરે છે

ઇર્ષ્યા શ્વાભાવિક કે અપમાનિક, એનો શું ફરક છે

ઇર્ષ્યા જલાવે અને સુખચેન ખોવડાવે, ફરક ના એ તો છે

ઇચ્છા સારી કે ખોટી, આખરે ઇચ્છા તો ઇચ્છા રહે છે

પ્રભુની સૃષ્ટિ પણ તો એક ઇચ્છા છે, સારી ઇચ્છાનો ફરક પડે છે

ઉમંગ સાચો કે ખોટો, શું હરેકમાં પણ ભેદ ગણે છે?

વિવાહ પ્રભુનો અને સગપણ આત્માનું, પરમાનંદ જ આપે છે




- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


vacana khōṭāṁ kē sācāṁ, ēnō kōnē pharaka paḍē chē

jē dilathī sāpha anē paramātmānī sātha, ēnē pharaka paḍē chē

vēra khōṭuṁ kē sācuṁ, ēthī śuṁ pharaka paḍē chē

vēra ē tō vēra, ē tō khālī nukasāna karē chē

irṣyā śvābhāvika kē apamānika, ēnō śuṁ pharaka chē

irṣyā jalāvē anē sukhacēna khōvaḍāvē, pharaka nā ē tō chē

icchā sārī kē khōṭī, ākharē icchā tō icchā rahē chē

prabhunī sr̥ṣṭi paṇa tō ēka icchā chē, sārī icchānō pharaka paḍē chē

umaṁga sācō kē khōṭō, śuṁ harēkamāṁ paṇa bhēda gaṇē chē?

vivāha prabhunō anē sagapaṇa ātmānuṁ, paramānaṁda ja āpē chē

Previous
Previous Bhajan
એક એવી સમજની વાત છે
Next

Next Bhajan
પ્રભુ તને પામવું એ જ મારી ઇચ્છા છે
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
એક એવી સમજની વાત છે
Next

Next Gujarati Bhajan
પ્રભુ તને પામવું એ જ મારી ઇચ્છા છે
વચન ખોટાં કે સાચાં, એનો કોને ફરક પડે છે
First...11571158...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org