Bhajan No. 5645 | Date: 19-Apr-20162016-04-19ઉમ્મીદની દીવારો એવી હોય છે, જે તૂટે તોય ન તૂટે/bhajan/?title=ummidani-divaro-evi-hoya-chhe-je-tute-toya-na-tuteઉમ્મીદની દીવારો એવી હોય છે, જે તૂટે તોય ન તૂટે.

આરંભની વાતો એવી હોય છે, જે કરવા ચાહે તોય ન થાય.

મોક્ષની તમન્ના એવી હોય છે, જે પ્રેમ પામે તોય ન દેખાય.

વ્યવહારની વાતો એવી હોય છે, જે મુશ્કેલીમાં પણ ન ભુલાય.

તરંગોની વાતો એવી હોય છે. જે મુક્તિ તો આપે પણ ન સર્જાય.

ફરિયાદની વાતો એવી હોય છે, જ્યાં પ્રેમના અણસાર પણ ન સંભળાય.

પ્રભુ હકીકતની મહેફિલ એવી હોય છે, જે પ્રેમમાં સર્વ સમાય.

મુલાકાતની વાતો એવી હોય છે, જેનાથી દીવારોની ઇંટોને પણ તોડાય.

પ્રેમનું ગાંડપણ એવું હોય છે, જે હકીકતને પણ દે વીસરાય.

મદહોશીનો નશો એવો હોય છે, જ્યાં પોતાની જાતને પણ ભુલાય.


ઉમ્મીદની દીવારો એવી હોય છે, જે તૂટે તોય ન તૂટે


Home » Bhajans » ઉમ્મીદની દીવારો એવી હોય છે, જે તૂટે તોય ન તૂટે
  1. Home
  2. Bhajans
  3. ઉમ્મીદની દીવારો એવી હોય છે, જે તૂટે તોય ન તૂટે

ઉમ્મીદની દીવારો એવી હોય છે, જે તૂટે તોય ન તૂટે


View Original
Increase Font Decrease Font


ઉમ્મીદની દીવારો એવી હોય છે, જે તૂટે તોય ન તૂટે.

આરંભની વાતો એવી હોય છે, જે કરવા ચાહે તોય ન થાય.

મોક્ષની તમન્ના એવી હોય છે, જે પ્રેમ પામે તોય ન દેખાય.

વ્યવહારની વાતો એવી હોય છે, જે મુશ્કેલીમાં પણ ન ભુલાય.

તરંગોની વાતો એવી હોય છે. જે મુક્તિ તો આપે પણ ન સર્જાય.

ફરિયાદની વાતો એવી હોય છે, જ્યાં પ્રેમના અણસાર પણ ન સંભળાય.

પ્રભુ હકીકતની મહેફિલ એવી હોય છે, જે પ્રેમમાં સર્વ સમાય.

મુલાકાતની વાતો એવી હોય છે, જેનાથી દીવારોની ઇંટોને પણ તોડાય.

પ્રેમનું ગાંડપણ એવું હોય છે, જે હકીકતને પણ દે વીસરાય.

મદહોશીનો નશો એવો હોય છે, જ્યાં પોતાની જાતને પણ ભુલાય.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


ummīdanī dīvārō ēvī hōya chē, jē tūṭē tōya na tūṭē.

āraṁbhanī vātō ēvī hōya chē, jē karavā cāhē tōya na thāya.

mōkṣanī tamannā ēvī hōya chē, jē prēma pāmē tōya na dēkhāya.

vyavahāranī vātō ēvī hōya chē, jē muśkēlīmāṁ paṇa na bhulāya.

taraṁgōnī vātō ēvī hōya chē. jē mukti tō āpē paṇa na sarjāya.

phariyādanī vātō ēvī hōya chē, jyāṁ prēmanā aṇasāra paṇa na saṁbhalāya.

prabhu hakīkatanī mahēphila ēvī hōya chē, jē prēmamāṁ sarva samāya.

mulākātanī vātō ēvī hōya chē, jēnāthī dīvārōnī iṁṭōnē paṇa tōḍāya.

prēmanuṁ gāṁḍapaṇa ēvuṁ hōya chē, jē hakīkatanē paṇa dē vīsarāya.

madahōśīnō naśō ēvō hōya chē, jyāṁ pōtānī jātanē paṇa bhulāya.

Previous
Previous Bhajan
હરિનામ જપતાં જે આનંદ થાય; હરિભાવ આવતાં ‘હું’ ભૂલી જવાય
Next

Next Bhajan
પ્રભુની યાદમાં જીવવું, પ્રભુના પ્રેમમાં ભૂલવું;
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
હરિનામ જપતાં જે આનંદ થાય; હરિભાવ આવતાં ‘હું’ ભૂલી જવાય
Next

Next Gujarati Bhajan
પ્રભુની યાદમાં જીવવું, પ્રભુના પ્રેમમાં ભૂલવું;
ઉમ્મીદની દીવારો એવી હોય છે, જે તૂટે તોય ન તૂટે
First...16631664...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org