Bhajan No. 5644 | Date: 18-Apr-20162016-04-18હરિનામ જપતાં જે આનંદ થાય; હરિભાવ આવતાં ‘હું’ ભૂલી જવાય/bhajan/?title=harinama-japatam-je-ananda-thaya-haribhava-avatam-hum-bhuli-javayaહરિનામ જપતાં જે આનંદ થાય; હરિભાવ આવતાં ‘હું’ ભૂલી જવાય.

હરિને યાદ કરતાં એનામાં સમાવાય; હરિમાં ખોવાતાં, એના જેવા બનાય.

હરિને જોતાં એનાં ગાન ગવાય; હરિને લુભાતાં, એનાં દર્શન થઈ જાય.

હરિનો જ્યાં આકાર વિસરાય, ત્યાં હરિનું વિશ્વરૂપ દેખાય.

હરિની વાતો સાંભળી, હરિના કાર્ય કરવા દિલ લલચાય.

હરિને નિરાકાર જાણી, હરિપૂજન હર વખત થાય.

હરિમાં ખોવાતાં, હરિનાં બધાં કાર્યો સર્જાય.

હરિ જેવા બનાય, હરિ જેવા શોભાય, હરિ જેવું વર્તન થાય.

હરિના ગુણોમાં પણ હરિનો નિર્ગુણ આકાર દેખાય.

હરિ જેવા બીજા દિલમાં ન કોઈ સમાય, હરિમાં તો બધા સમાય.


હરિનામ જપતાં જે આનંદ થાય; હરિભાવ આવતાં ‘હું’ ભૂલી જવાય


Home » Bhajans » હરિનામ જપતાં જે આનંદ થાય; હરિભાવ આવતાં ‘હું’ ભૂલી જવાય
  1. Home
  2. Bhajans
  3. હરિનામ જપતાં જે આનંદ થાય; હરિભાવ આવતાં ‘હું’ ભૂલી જવાય

હરિનામ જપતાં જે આનંદ થાય; હરિભાવ આવતાં ‘હું’ ભૂલી જવાય


View Original
Increase Font Decrease Font


હરિનામ જપતાં જે આનંદ થાય; હરિભાવ આવતાં ‘હું’ ભૂલી જવાય.

હરિને યાદ કરતાં એનામાં સમાવાય; હરિમાં ખોવાતાં, એના જેવા બનાય.

હરિને જોતાં એનાં ગાન ગવાય; હરિને લુભાતાં, એનાં દર્શન થઈ જાય.

હરિનો જ્યાં આકાર વિસરાય, ત્યાં હરિનું વિશ્વરૂપ દેખાય.

હરિની વાતો સાંભળી, હરિના કાર્ય કરવા દિલ લલચાય.

હરિને નિરાકાર જાણી, હરિપૂજન હર વખત થાય.

હરિમાં ખોવાતાં, હરિનાં બધાં કાર્યો સર્જાય.

હરિ જેવા બનાય, હરિ જેવા શોભાય, હરિ જેવું વર્તન થાય.

હરિના ગુણોમાં પણ હરિનો નિર્ગુણ આકાર દેખાય.

હરિ જેવા બીજા દિલમાં ન કોઈ સમાય, હરિમાં તો બધા સમાય.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


harināma japatāṁ jē ānaṁda thāya; haribhāva āvatāṁ ‘huṁ' bhūlī javāya.

harinē yāda karatāṁ ēnāmāṁ samāvāya; harimāṁ khōvātāṁ, ēnā jēvā banāya.

harinē jōtāṁ ēnāṁ gāna gavāya; harinē lubhātāṁ, ēnāṁ darśana thaī jāya.

harinō jyāṁ ākāra visarāya, tyāṁ harinuṁ viśvarūpa dēkhāya.

harinī vātō sāṁbhalī, harinā kārya karavā dila lalacāya.

harinē nirākāra jāṇī, haripūjana hara vakhata thāya.

harimāṁ khōvātāṁ, harināṁ badhāṁ kāryō sarjāya.

hari jēvā banāya, hari jēvā śōbhāya, hari jēvuṁ vartana thāya.

harinā guṇōmāṁ paṇa harinō nirguṇa ākāra dēkhāya.

hari jēvā bījā dilamāṁ na kōī samāya, harimāṁ tō badhā samāya.

Previous
Previous Bhajan
અજાગૃતિમાં જે વર્તન થાય, એને તો માફ કરીને આગળ વધાય;
Next

Next Bhajan
ઉમ્મીદની દીવારો એવી હોય છે, જે તૂટે તોય ન તૂટે
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
અજાગૃતિમાં જે વર્તન થાય, એને તો માફ કરીને આગળ વધાય;
Next

Next Gujarati Bhajan
ઉમ્મીદની દીવારો એવી હોય છે, જે તૂટે તોય ન તૂટે
હરિનામ જપતાં જે આનંદ થાય; હરિભાવ આવતાં ‘હું’ ભૂલી જવાય
First...16631664...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org