Bhajan No. 5782 | Date: 10-Jan-20242024-01-10ટેવો બદલાતી નથી, અંતરની ઓળખાણ મળતી નથી/bhajan/?title=tevo-badalati-nathi-antarani-olakhana-malati-nathiટેવો બદલાતી નથી, અંતરની ઓળખાણ મળતી નથી,

આદતો છૂટતી નથી, પરમજ્ઞાન પમાતું નથી.

વિકારો છોડાતા નથી, દિલની મહેફિલ સજાતી નથી,

ઈશ્વર દેખાતો નથી, દ્રષ્ટિ ત્યાં બદલાતી નથી.

ચેન મળતા નથી, અંતરમાં ઊતરતા આવડતું નથી,

જ્ઞાન સમજાતું નથી, અહંકાર ત્યાં તૂટતો નથી.

દુનિયા બદલતી નથી, પોતાને જ બદલતા આવડતું નથી,

સમય રોકાતો નથી, સુખદુઃખથી ઉપર ઉઠાતું નથી.

મહોબ્બત જળવાતી નથી, આપતા આવડતું નથી,

સન્માન મળતું નથી, અજનબી બનતા આવડતું નથી.


ટેવો બદલાતી નથી, અંતરની ઓળખાણ મળતી નથી


Home » Bhajans » ટેવો બદલાતી નથી, અંતરની ઓળખાણ મળતી નથી
  1. Home
  2. Bhajans
  3. ટેવો બદલાતી નથી, અંતરની ઓળખાણ મળતી નથી

ટેવો બદલાતી નથી, અંતરની ઓળખાણ મળતી નથી


View Original
Increase Font Decrease Font


ટેવો બદલાતી નથી, અંતરની ઓળખાણ મળતી નથી,

આદતો છૂટતી નથી, પરમજ્ઞાન પમાતું નથી.

વિકારો છોડાતા નથી, દિલની મહેફિલ સજાતી નથી,

ઈશ્વર દેખાતો નથી, દ્રષ્ટિ ત્યાં બદલાતી નથી.

ચેન મળતા નથી, અંતરમાં ઊતરતા આવડતું નથી,

જ્ઞાન સમજાતું નથી, અહંકાર ત્યાં તૂટતો નથી.

દુનિયા બદલતી નથી, પોતાને જ બદલતા આવડતું નથી,

સમય રોકાતો નથી, સુખદુઃખથી ઉપર ઉઠાતું નથી.

મહોબ્બત જળવાતી નથી, આપતા આવડતું નથી,

સન્માન મળતું નથી, અજનબી બનતા આવડતું નથી.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


ṭēvō badalātī nathī, aṁtaranī ōlakhāṇa malatī nathī,

ādatō chūṭatī nathī, paramajñāna pamātuṁ nathī.

vikārō chōḍātā nathī, dilanī mahēphila sajātī nathī,

īśvara dēkhātō nathī, draṣṭi tyāṁ badalātī nathī.

cēna malatā nathī, aṁtaramāṁ ūtaratā āvaḍatuṁ nathī,

jñāna samajātuṁ nathī, ahaṁkāra tyāṁ tūṭatō nathī.

duniyā badalatī nathī, pōtānē ja badalatā āvaḍatuṁ nathī,

samaya rōkātō nathī, sukhaduḥkhathī upara uṭhātuṁ nathī.

mahōbbata jalavātī nathī, āpatā āvaḍatuṁ nathī,

sanmāna malatuṁ nathī, ajanabī banatā āvaḍatuṁ nathī.

Previous
Previous Bhajan
શું મળ્યું દૂર રહીને, ખાલી અહંકાર
Next

Next Bhajan
શું મળશે સેવા કરીને, જ્યાં ભાવ શુદ્ધ નહીં હોય
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
શું મળ્યું દૂર રહીને, ખાલી અહંકાર
Next

Next Gujarati Bhajan
શું મળશે સેવા કરીને, જ્યાં ભાવ શુદ્ધ નહીં હોય
ટેવો બદલાતી નથી, અંતરની ઓળખાણ મળતી નથી
First...17991800...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org