Bhajan No. 5781 | Date: 10-Jan-20242024-01-10શું મળ્યું દૂર રહીને, ખાલી અહંકાર/bhajan/?title=shum-malyum-dura-rahine-khali-ahankaraશું મળ્યું દૂર રહીને, ખાલી અહંકાર,

શું મળ્યું પ્રેમ ત્યજીને, ખાલી માયાની જાળ,

શું મળ્યું જીવન જીવીને, ખાલી બંધનોના હાર,

શું મળ્યું અંતરમાં ઊતરીને, ખાલી પોતાની ઓળખાણ,

શું મળ્યું શરીરભાન ભૂલીને, એક દિવ્ય આભાસ,

શું મળ્યું જીવનને અર્પણ કરીને, એક સંઘર્ષમાં રાહ,

શું મળ્યું હાથ-પગ છોડીને, આળસનો સાથ,

શું મળ્યું દર્પણ જોઈને, બદલવાનો વિશ્વાસ,

શું મળ્યું પ્રભુને પામીને, એક આરામનો શ્વાસ,

શું મળ્યું ખુદને ભૂલીને, એક સાચી પહેચાન.


શું મળ્યું દૂર રહીને, ખાલી અહંકાર


Home » Bhajans » શું મળ્યું દૂર રહીને, ખાલી અહંકાર
  1. Home
  2. Bhajans
  3. શું મળ્યું દૂર રહીને, ખાલી અહંકાર

શું મળ્યું દૂર રહીને, ખાલી અહંકાર


View Original
Increase Font Decrease Font


શું મળ્યું દૂર રહીને, ખાલી અહંકાર,

શું મળ્યું પ્રેમ ત્યજીને, ખાલી માયાની જાળ,

શું મળ્યું જીવન જીવીને, ખાલી બંધનોના હાર,

શું મળ્યું અંતરમાં ઊતરીને, ખાલી પોતાની ઓળખાણ,

શું મળ્યું શરીરભાન ભૂલીને, એક દિવ્ય આભાસ,

શું મળ્યું જીવનને અર્પણ કરીને, એક સંઘર્ષમાં રાહ,

શું મળ્યું હાથ-પગ છોડીને, આળસનો સાથ,

શું મળ્યું દર્પણ જોઈને, બદલવાનો વિશ્વાસ,

શું મળ્યું પ્રભુને પામીને, એક આરામનો શ્વાસ,

શું મળ્યું ખુદને ભૂલીને, એક સાચી પહેચાન.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


śuṁ malyuṁ dūra rahīnē, khālī ahaṁkāra,

śuṁ malyuṁ prēma tyajīnē, khālī māyānī jāla,

śuṁ malyuṁ jīvana jīvīnē, khālī baṁdhanōnā hāra,

śuṁ malyuṁ aṁtaramāṁ ūtarīnē, khālī pōtānī ōlakhāṇa,

śuṁ malyuṁ śarīrabhāna bhūlīnē, ēka divya ābhāsa,

śuṁ malyuṁ jīvananē arpaṇa karīnē, ēka saṁgharṣamāṁ rāha,

śuṁ malyuṁ hātha-paga chōḍīnē, ālasanō sātha,

śuṁ malyuṁ darpaṇa jōīnē, badalavānō viśvāsa,

śuṁ malyuṁ prabhunē pāmīnē, ēka ārāmanō śvāsa,

śuṁ malyuṁ khudanē bhūlīnē, ēka sācī pahēcāna.

Previous
Previous Bhajan
નવરાત્રિની રાતો અને નવદુર્ગાના સ્વરૂપ
Next

Next Bhajan
ટેવો બદલાતી નથી, અંતરની ઓળખાણ મળતી નથી
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
નવરાત્રિની રાતો અને નવદુર્ગાના સ્વરૂપ
Next

Next Gujarati Bhajan
ટેવો બદલાતી નથી, અંતરની ઓળખાણ મળતી નથી
શું મળ્યું દૂર રહીને, ખાલી અહંકાર
First...17991800...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org