Bhajan No. 5780 | Date: 10-Jan-20242024-01-10નવરાત્રિની રાતો અને નવદુર્ગાના સ્વરૂપ/bhajan/?title=navaratrini-rato-ane-navadurgana-svarupaનવરાત્રિની રાતો અને નવદુર્ગાના સ્વરૂપ,

નવનાથની વાતો અને વનનિધિના રૂપ,

અમરત્વની કહાની છે અમરપ્રેમની ગાથા છે,

ચોર્યાસી સિદ્ધો અને ચોર્યાસી લાખ યોની,

સપ્તઋષિ અને સાત ચક્રની અનુભૂતિ,

અંતરઆત્માની ઓળખાણ છે અને જીવન-મરણના ખેલ છે,

પાંચ ઈન્દ્રિયો અને પાંચ તત્ત્વનું આ શરીર,

પંચમુખી હનુમાન અને પંચમુખી સદાશિવ,

જ્ઞાન અજ્ઞાનના ભેદ છે, વિશ્વકલ્યાણનું સાઘન છે,

ત્રિપુરા સુંદરી અને ત્રણે લોકની ભવાની,

ત્રણ ગુણો પર રાજ અને દુર્વ્યવહારના નાશની કહાની છે,

અષ્ટભુજા અને અષ્ટવિનાયક,

ચાર દિશા અને ચાર ભુજા,

પથદર્શનના વિનાયક અને ઈશ્વરીય ગુણની કહાણી છે.


નવરાત્રિની રાતો અને નવદુર્ગાના સ્વરૂપ


Home » Bhajans » નવરાત્રિની રાતો અને નવદુર્ગાના સ્વરૂપ
  1. Home
  2. Bhajans
  3. નવરાત્રિની રાતો અને નવદુર્ગાના સ્વરૂપ

નવરાત્રિની રાતો અને નવદુર્ગાના સ્વરૂપ


View Original
Increase Font Decrease Font


નવરાત્રિની રાતો અને નવદુર્ગાના સ્વરૂપ,

નવનાથની વાતો અને વનનિધિના રૂપ,

અમરત્વની કહાની છે અમરપ્રેમની ગાથા છે,

ચોર્યાસી સિદ્ધો અને ચોર્યાસી લાખ યોની,

સપ્તઋષિ અને સાત ચક્રની અનુભૂતિ,

અંતરઆત્માની ઓળખાણ છે અને જીવન-મરણના ખેલ છે,

પાંચ ઈન્દ્રિયો અને પાંચ તત્ત્વનું આ શરીર,

પંચમુખી હનુમાન અને પંચમુખી સદાશિવ,

જ્ઞાન અજ્ઞાનના ભેદ છે, વિશ્વકલ્યાણનું સાઘન છે,

ત્રિપુરા સુંદરી અને ત્રણે લોકની ભવાની,

ત્રણ ગુણો પર રાજ અને દુર્વ્યવહારના નાશની કહાની છે,

અષ્ટભુજા અને અષ્ટવિનાયક,

ચાર દિશા અને ચાર ભુજા,

પથદર્શનના વિનાયક અને ઈશ્વરીય ગુણની કહાણી છે.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


navarātrinī rātō anē navadurgānā svarūpa,

navanāthanī vātō anē vananidhinā rūpa,

amaratvanī kahānī chē amaraprēmanī gāthā chē,

cōryāsī siddhō anē cōryāsī lākha yōnī,

saptar̥ṣi anē sāta cakranī anubhūti,

aṁtaraātmānī ōlakhāṇa chē anē jīvana-maraṇanā khēla chē,

pāṁca īndriyō anē pāṁca tattvanuṁ ā śarīra,

paṁcamukhī hanumāna anē paṁcamukhī sadāśiva,

jñāna ajñānanā bhēda chē, viśvakalyāṇanuṁ sāghana chē,

tripurā suṁdarī anē traṇē lōkanī bhavānī,

traṇa guṇō para rāja anē durvyavahāranā nāśanī kahānī chē,

aṣṭabhujā anē aṣṭavināyaka,

cāra diśā anē cāra bhujā,

pathadarśananā vināyaka anē īśvarīya guṇanī kahāṇī chē.

Previous
Previous Bhajan
દ્રષ્ટિમાં તું નથી તો શું તને કહું
Next

Next Bhajan
શું મળ્યું દૂર રહીને, ખાલી અહંકાર
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
દ્રષ્ટિમાં તું નથી તો શું તને કહું
Next

Next Gujarati Bhajan
શું મળ્યું દૂર રહીને, ખાલી અહંકાર
નવરાત્રિની રાતો અને નવદુર્ગાના સ્વરૂપ
First...17971798...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org