Bhajan No. 5653 | Date: 26-Apr-20162016-04-26શું બધાને જોઈએ છે, એ સમજાતું નથી/bhajan/?title=shum-badhane-joie-chhe-e-samajatum-nathiશું બધાને જોઈએ છે, એ સમજાતું નથી.

શું આ વાણી કડવી છે, કે કોઈને ગમતી નથી?

શું બધા પર ઠોસીએ છીએ, કે ફરિયાદમાં તો એ જીવે છે;

શું જાગૃતિની આ વાત છે, કે અમે સ્વપ્નમાં રહીએ છીએ?

છોડી પણ શકાતું નથી, સાથ પણ દઈ શકાતો નથી;

એવું તો અમે શું કરીએ છીએ કે કોઈને ખુશી આપી શકાતી નથી.

શાંત બની પછી અમે બેસીએ છીએ, પણ એમાં સહુને શું મળે છે?

આ વાણીના શબ્દો તો ખાલી લખાય છે, એનો સાર તો પછી કોને મળે છે?

અસત્ય અગર આ લેખ છે, તો શાને અમે લખીએ છીએ?

અહંમાં અગર અમે જીવીએ છીએ, તો મુલાકાત પ્રભુની કેમ મળે છે?

ગાંડપણમાં અગર દ્રશ્યો દેખાય છે, તો આ સ્પષ્ટતા ક્યાંથી મળે છે?

શું પ્રેમ કોઈને આપી શકાતો નથી, એવા કેમ કઠોર અમે બનીએ છીએ?

કે પછી કેમ અમે સહુને કહીએ છીએ, આખરે અમે કોના મનમાં વસીએ છીએ?


શું બધાને જોઈએ છે, એ સમજાતું નથી


Home » Bhajans » શું બધાને જોઈએ છે, એ સમજાતું નથી
  1. Home
  2. Bhajans
  3. શું બધાને જોઈએ છે, એ સમજાતું નથી

શું બધાને જોઈએ છે, એ સમજાતું નથી


View Original
Increase Font Decrease Font


શું બધાને જોઈએ છે, એ સમજાતું નથી.

શું આ વાણી કડવી છે, કે કોઈને ગમતી નથી?

શું બધા પર ઠોસીએ છીએ, કે ફરિયાદમાં તો એ જીવે છે;

શું જાગૃતિની આ વાત છે, કે અમે સ્વપ્નમાં રહીએ છીએ?

છોડી પણ શકાતું નથી, સાથ પણ દઈ શકાતો નથી;

એવું તો અમે શું કરીએ છીએ કે કોઈને ખુશી આપી શકાતી નથી.

શાંત બની પછી અમે બેસીએ છીએ, પણ એમાં સહુને શું મળે છે?

આ વાણીના શબ્દો તો ખાલી લખાય છે, એનો સાર તો પછી કોને મળે છે?

અસત્ય અગર આ લેખ છે, તો શાને અમે લખીએ છીએ?

અહંમાં અગર અમે જીવીએ છીએ, તો મુલાકાત પ્રભુની કેમ મળે છે?

ગાંડપણમાં અગર દ્રશ્યો દેખાય છે, તો આ સ્પષ્ટતા ક્યાંથી મળે છે?

શું પ્રેમ કોઈને આપી શકાતો નથી, એવા કેમ કઠોર અમે બનીએ છીએ?

કે પછી કેમ અમે સહુને કહીએ છીએ, આખરે અમે કોના મનમાં વસીએ છીએ?



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


śuṁ badhānē jōīē chē, ē samajātuṁ nathī.

śuṁ ā vāṇī kaḍavī chē, kē kōīnē gamatī nathī?

śuṁ badhā para ṭhōsīē chīē, kē phariyādamāṁ tō ē jīvē chē;

śuṁ jāgr̥tinī ā vāta chē, kē amē svapnamāṁ rahīē chīē?

chōḍī paṇa śakātuṁ nathī, sātha paṇa daī śakātō nathī;

ēvuṁ tō amē śuṁ karīē chīē kē kōīnē khuśī āpī śakātī nathī.

śāṁta banī pachī amē bēsīē chīē, paṇa ēmāṁ sahunē śuṁ malē chē?

ā vāṇīnā śabdō tō khālī lakhāya chē, ēnō sāra tō pachī kōnē malē chē?

asatya agara ā lēkha chē, tō śānē amē lakhīē chīē?

ahaṁmāṁ agara amē jīvīē chīē, tō mulākāta prabhunī kēma malē chē?

gāṁḍapaṇamāṁ agara draśyō dēkhāya chē, tō ā spaṣṭatā kyāṁthī malē chē?

śuṁ prēma kōīnē āpī śakātō nathī, ēvā kēma kaṭhōra amē banīē chīē?

kē pachī kēma amē sahunē kahīē chīē, ākharē amē kōnā manamāṁ vasīē chīē?

Previous
Previous Bhajan
પ્રભુની આ સૃષ્ટિ ને પ્રભુની આ મુક્તિમાં; ખાલી મનની અવસ્થાનો ફેર છે
Next

Next Bhajan
દૂર થઈને શું મળ્યું, જ્યાં પાસે જઈને શું કહ્યું?
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
પ્રભુની આ સૃષ્ટિ ને પ્રભુની આ મુક્તિમાં; ખાલી મનની અવસ્થાનો ફેર છે
Next

Next Gujarati Bhajan
દૂર થઈને શું મળ્યું, જ્યાં પાસે જઈને શું કહ્યું?
શું બધાને જોઈએ છે, એ સમજાતું નથી
First...16711672...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org