Bhajan No. 5652 | Date: 26-Apr-20162016-04-26પ્રભુની આ સૃષ્ટિ ને પ્રભુની આ મુક્તિમાં; ખાલી મનની અવસ્થાનો ફેર છે/bhajan/?title=prabhuni-a-srishti-ne-prabhuni-a-muktimam-khali-manani-avasthano-pheraપ્રભુની આ સૃષ્ટિ ને પ્રભુની આ મુક્તિમાં; ખાલી મનની અવસ્થાનો ફેર છે.

પ્રભુના પ્રેમમાં ઝૂમવું અને પ્રભુમાં એક થવું; એ ખાલી એક ઉમંગની લહેર છે.

પ્રભુની મસ્તીમાં ખોવાવું અને પ્રભુને પ્રેમથી આવકારવું; એ ખાલી એક રમતના બે છેડા છે.

પ્રભુમાં ભૂલી જવું અને પ્રભુમાં બધું યાદ રાખવું; ખાલી એક જ રૂપમાં અનેક રૂપનાં દર્શન છે.

મહેફિલ પ્રભુની જોવી, અણસાર સતત એના મળવા; એ ખાલી જાગૃતિનો વેશ છે.

પ્રેરણા પ્રભુની મળવી અને એની રાહે ચાલવું; એ ખાલી પ્રભુના માર્ગ પર ચાલવાની રીત છે.

મહોબ્બત પ્રભુને કરવી અને એના જેવું બનવું; ખાલી નજદીકતાનું પ્રતીક છે.

હૃદયમાં પ્રભુનો વાસ કરવો અને પ્રભુના દિલમાં વસવું; એ તો આપણી અવસ્થાની વાત છે.


પ્રભુની આ સૃષ્ટિ ને પ્રભુની આ મુક્તિમાં; ખાલી મનની અવસ્થાનો ફેર છે


Home » Bhajans » પ્રભુની આ સૃષ્ટિ ને પ્રભુની આ મુક્તિમાં; ખાલી મનની અવસ્થાનો ફેર છે
  1. Home
  2. Bhajans
  3. પ્રભુની આ સૃષ્ટિ ને પ્રભુની આ મુક્તિમાં; ખાલી મનની અવસ્થાનો ફેર છે

પ્રભુની આ સૃષ્ટિ ને પ્રભુની આ મુક્તિમાં; ખાલી મનની અવસ્થાનો ફેર છે


View Original
Increase Font Decrease Font


પ્રભુની આ સૃષ્ટિ ને પ્રભુની આ મુક્તિમાં; ખાલી મનની અવસ્થાનો ફેર છે.

પ્રભુના પ્રેમમાં ઝૂમવું અને પ્રભુમાં એક થવું; એ ખાલી એક ઉમંગની લહેર છે.

પ્રભુની મસ્તીમાં ખોવાવું અને પ્રભુને પ્રેમથી આવકારવું; એ ખાલી એક રમતના બે છેડા છે.

પ્રભુમાં ભૂલી જવું અને પ્રભુમાં બધું યાદ રાખવું; ખાલી એક જ રૂપમાં અનેક રૂપનાં દર્શન છે.

મહેફિલ પ્રભુની જોવી, અણસાર સતત એના મળવા; એ ખાલી જાગૃતિનો વેશ છે.

પ્રેરણા પ્રભુની મળવી અને એની રાહે ચાલવું; એ ખાલી પ્રભુના માર્ગ પર ચાલવાની રીત છે.

મહોબ્બત પ્રભુને કરવી અને એના જેવું બનવું; ખાલી નજદીકતાનું પ્રતીક છે.

હૃદયમાં પ્રભુનો વાસ કરવો અને પ્રભુના દિલમાં વસવું; એ તો આપણી અવસ્થાની વાત છે.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


prabhunī ā sr̥ṣṭi nē prabhunī ā muktimāṁ; khālī mananī avasthānō phēra chē.

prabhunā prēmamāṁ jhūmavuṁ anē prabhumāṁ ēka thavuṁ; ē khālī ēka umaṁganī lahēra chē.

prabhunī mastīmāṁ khōvāvuṁ anē prabhunē prēmathī āvakāravuṁ; ē khālī ēka ramatanā bē chēḍā chē.

prabhumāṁ bhūlī javuṁ anē prabhumāṁ badhuṁ yāda rākhavuṁ; khālī ēka ja rūpamāṁ anēka rūpanāṁ darśana chē.

mahēphila prabhunī jōvī, aṇasāra satata ēnā malavā; ē khālī jāgr̥tinō vēśa chē.

prēraṇā prabhunī malavī anē ēnī rāhē cālavuṁ; ē khālī prabhunā mārga para cālavānī rīta chē.

mahōbbata prabhunē karavī anē ēnā jēvuṁ banavuṁ; khālī najadīkatānuṁ pratīka chē.

hr̥dayamāṁ prabhunō vāsa karavō anē prabhunā dilamāṁ vasavuṁ; ē tō āpaṇī avasthānī vāta chē.

Previous
Previous Bhajan
અલગ અલગ રૂપમાં તને નીરખું છું, અલગ અલગ સ્વરૂપમાં તને પાઉં છું;
Next

Next Bhajan
શું બધાને જોઈએ છે, એ સમજાતું નથી
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
અલગ અલગ રૂપમાં તને નીરખું છું, અલગ અલગ સ્વરૂપમાં તને પાઉં છું;
Next

Next Gujarati Bhajan
શું બધાને જોઈએ છે, એ સમજાતું નથી
પ્રભુની આ સૃષ્ટિ ને પ્રભુની આ મુક્તિમાં; ખાલી મનની અવસ્થાનો ફેર છે
First...16711672...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org