Bhajan No. 5801 | Date: 12-Jan-20242024-01-12સમય સરી જશે તો બાજી હાથમાંથી લસરી જશે/bhajan/?title=samaya-sari-jashe-to-baji-hathamanthi-lasari-jasheસમય સરી જશે તો બાજી હાથમાંથી લસરી જશે,

પ્રેમને ભૂલી જશે તો તોફાન જીવનમાં આવી જશે,

અજ્ઞાનતાને જ્ઞાન સમજી બેસશે તો મૂર્ખતાભર્યા વ્યવહાર કરશે,

અભિમાનમાં જો રાચ્યા કરશે, તો ઓળખાણ પોતાની વિસરી જશે,

સંઘર્ષ જીવનમાં જો કઠીન લાગશે, તો બલિદાન અઘરું લાગશે,

દુઃખોથી ગભરાઈ જાશે, તો સરળતા જીવનમાં ક્યાંથી રહેશે,

ઝગમગાતી દુનિયાની પાછળ ભાગશે, તો જીવનમાં એકલો પડી જશે,

હાસ્ય જીવનમાં ભૂલી જશે, તો જીવન નિષ્ફળ બની જાશે,

આજ્ઞાનું પાલન જીવનમાં ત્યજી દેશે, તો વિકારોમાં ડૂબી જાશે,

ઘડ઼પણની તેયારી ના કરશે, તો અફસોસ જીવનમાં રહી જાશે.


સમય સરી જશે તો બાજી હાથમાંથી લસરી જશે


Home » Bhajans » સમય સરી જશે તો બાજી હાથમાંથી લસરી જશે
  1. Home
  2. Bhajans
  3. સમય સરી જશે તો બાજી હાથમાંથી લસરી જશે

સમય સરી જશે તો બાજી હાથમાંથી લસરી જશે


View Original
Increase Font Decrease Font


સમય સરી જશે તો બાજી હાથમાંથી લસરી જશે,

પ્રેમને ભૂલી જશે તો તોફાન જીવનમાં આવી જશે,

અજ્ઞાનતાને જ્ઞાન સમજી બેસશે તો મૂર્ખતાભર્યા વ્યવહાર કરશે,

અભિમાનમાં જો રાચ્યા કરશે, તો ઓળખાણ પોતાની વિસરી જશે,

સંઘર્ષ જીવનમાં જો કઠીન લાગશે, તો બલિદાન અઘરું લાગશે,

દુઃખોથી ગભરાઈ જાશે, તો સરળતા જીવનમાં ક્યાંથી રહેશે,

ઝગમગાતી દુનિયાની પાછળ ભાગશે, તો જીવનમાં એકલો પડી જશે,

હાસ્ય જીવનમાં ભૂલી જશે, તો જીવન નિષ્ફળ બની જાશે,

આજ્ઞાનું પાલન જીવનમાં ત્યજી દેશે, તો વિકારોમાં ડૂબી જાશે,

ઘડ઼પણની તેયારી ના કરશે, તો અફસોસ જીવનમાં રહી જાશે.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


samaya sarī jaśē tō bājī hāthamāṁthī lasarī jaśē,

prēmanē bhūlī jaśē tō tōphāna jīvanamāṁ āvī jaśē,

ajñānatānē jñāna samajī bēsaśē tō mūrkhatābharyā vyavahāra karaśē,

abhimānamāṁ jō rācyā karaśē, tō ōlakhāṇa pōtānī visarī jaśē,

saṁgharṣa jīvanamāṁ jō kaṭhīna lāgaśē, tō balidāna agharuṁ lāgaśē,

duḥkhōthī gabharāī jāśē, tō saralatā jīvanamāṁ kyāṁthī rahēśē,

jhagamagātī duniyānī pāchala bhāgaśē, tō jīvanamāṁ ēkalō paḍī jaśē,

hāsya jīvanamāṁ bhūlī jaśē, tō jīvana niṣphala banī jāśē,

ājñānuṁ pālana jīvanamāṁ tyajī dēśē, tō vikārōmāṁ ḍūbī jāśē,

ghaḍa઼paṇanī tēyārī nā karaśē, tō aphasōsa jīvanamāṁ rahī jāśē.

Previous
Previous Bhajan
જે ડરે છે, તે તો મરે છે
Next

Next Bhajan
શું તને આ જન્મમાં પુણ્ય પ્રાપ્ત થશે, શું આ જન્મમાં કર્મો બંધાશે?
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
જે ડરે છે, તે તો મરે છે
Next

Next Gujarati Bhajan
શું તને આ જન્મમાં પુણ્ય પ્રાપ્ત થશે, શું આ જન્મમાં કર્મો બંધાશે?
સમય સરી જશે તો બાજી હાથમાંથી લસરી જશે
First...18191820...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org