Bhajan No. 5690 | Date: 26-Apr-20232023-04-26પ્રીતમાં જ્યારે શક્તિ ભળે છે ત્યારે પ્રેમને તાકાત મળે છે/bhajan/?title=pritamam-jyare-shakti-bhale-chhe-tyare-premane-takata-male-chheપ્રીતમાં જ્યારે શક્તિ ભળે છે ત્યારે પ્રેમને તાકાત મળે છે,

ઈચ્છામાં જ્યારે પ્રબળતા ભળે છે, ત્યારે સંકલ્પ બને છે.

જ્ઞાનમાં જ્યારે સમજણ ભળે છે, ત્યારે વિજ્ઞાન બને છે,

અંતરમાં જ્યારે પ્રભુની સ્ફૂર્ણા ભળે છે, ત્યારે એકતા ખતમ કરે છે.

વિશ્વાસમાં જ્યારે સ્થિરતા ભળે છે ત્યારે એકાગ્રતા મળે છે,

કર્મમાં જ્યારે પ્રભુનો સાથ મળે છે, ત્યારે અકર્મ બને છે.

ધૈર્યમાં જ્યારે સુકૂન ભળે છે, ત્યારે આનંદની બોછાર મળે છે,

કેન્દ્રમાં જ્યારે બિંદૂ સમાઈ છે, ત્યારે અંતરની ઓળખાણ મળે છે.

એહસાસમાં જ્યારે અનુભવ મળે છે, ત્યારે વેદોનો સાર મળે છે,

દ્રષ્ટિમાં જ્યારે કરૂણતા ભળે છે, ત્યારે જગતનું કલ્યાણ થાય છે.

સમયમાં જ્યારે નિષ્ઠા ભળે છે, ત્યારે ચમત્કારની રચના થાય છે,

અરવિંદમાં જ્યારે સહાનુભૂતિ ભળે છે, ત્યારે યોગની પરિભાષા મળે છે.

ચેનમાં જ્યારે સ્થિરતા મળે છે, ત્યારે અંતરમાં જાગૃતિ મળે છે,

એકાકારમાં જ્યારે સાર્થકતા ભળે છે, ત્યારે મિલનનું સરનામું મળે છે.


પ્રીતમાં જ્યારે શક્તિ ભળે છે ત્યારે પ્રેમને તાકાત મળે છે


Home » Bhajans » પ્રીતમાં જ્યારે શક્તિ ભળે છે ત્યારે પ્રેમને તાકાત મળે છે
  1. Home
  2. Bhajans
  3. પ્રીતમાં જ્યારે શક્તિ ભળે છે ત્યારે પ્રેમને તાકાત મળે છે

પ્રીતમાં જ્યારે શક્તિ ભળે છે ત્યારે પ્રેમને તાકાત મળે છે


View Original
Increase Font Decrease Font


પ્રીતમાં જ્યારે શક્તિ ભળે છે ત્યારે પ્રેમને તાકાત મળે છે,

ઈચ્છામાં જ્યારે પ્રબળતા ભળે છે, ત્યારે સંકલ્પ બને છે.

જ્ઞાનમાં જ્યારે સમજણ ભળે છે, ત્યારે વિજ્ઞાન બને છે,

અંતરમાં જ્યારે પ્રભુની સ્ફૂર્ણા ભળે છે, ત્યારે એકતા ખતમ કરે છે.

વિશ્વાસમાં જ્યારે સ્થિરતા ભળે છે ત્યારે એકાગ્રતા મળે છે,

કર્મમાં જ્યારે પ્રભુનો સાથ મળે છે, ત્યારે અકર્મ બને છે.

ધૈર્યમાં જ્યારે સુકૂન ભળે છે, ત્યારે આનંદની બોછાર મળે છે,

કેન્દ્રમાં જ્યારે બિંદૂ સમાઈ છે, ત્યારે અંતરની ઓળખાણ મળે છે.

એહસાસમાં જ્યારે અનુભવ મળે છે, ત્યારે વેદોનો સાર મળે છે,

દ્રષ્ટિમાં જ્યારે કરૂણતા ભળે છે, ત્યારે જગતનું કલ્યાણ થાય છે.

સમયમાં જ્યારે નિષ્ઠા ભળે છે, ત્યારે ચમત્કારની રચના થાય છે,

અરવિંદમાં જ્યારે સહાનુભૂતિ ભળે છે, ત્યારે યોગની પરિભાષા મળે છે.

ચેનમાં જ્યારે સ્થિરતા મળે છે, ત્યારે અંતરમાં જાગૃતિ મળે છે,

એકાકારમાં જ્યારે સાર્થકતા ભળે છે, ત્યારે મિલનનું સરનામું મળે છે.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


prītamāṁ jyārē śakti bhalē chē tyārē prēmanē tākāta malē chē,

īcchāmāṁ jyārē prabalatā bhalē chē, tyārē saṁkalpa banē chē.

jñānamāṁ jyārē samajaṇa bhalē chē, tyārē vijñāna banē chē,

aṁtaramāṁ jyārē prabhunī sphūrṇā bhalē chē, tyārē ēkatā khatama karē chē.

viśvāsamāṁ jyārē sthiratā bhalē chē tyārē ēkāgratā malē chē,

karmamāṁ jyārē prabhunō sātha malē chē, tyārē akarma banē chē.

dhairyamāṁ jyārē sukūna bhalē chē, tyārē ānaṁdanī bōchāra malē chē,

kēndramāṁ jyārē biṁdū samāī chē, tyārē aṁtaranī ōlakhāṇa malē chē.

ēhasāsamāṁ jyārē anubhava malē chē, tyārē vēdōnō sāra malē chē,

draṣṭimāṁ jyārē karūṇatā bhalē chē, tyārē jagatanuṁ kalyāṇa thāya chē.

samayamāṁ jyārē niṣṭhā bhalē chē, tyārē camatkāranī racanā thāya chē,

araviṁdamāṁ jyārē sahānubhūti bhalē chē, tyārē yōganī paribhāṣā malē chē.

cēnamāṁ jyārē sthiratā malē chē, tyārē aṁtaramāṁ jāgr̥ti malē chē,

ēkākāramāṁ jyārē sārthakatā bhalē chē, tyārē milananuṁ saranāmuṁ malē chē.

Previous
Previous Bhajan
જાગ, હવે તો જાગ ઓ મનડા (૨)
Next

Next Bhajan
તારી નજદીકતા હોવા છતાં પણ દૂરીનો એહસાસ છે, આ કેવી અવસ્થા છે?
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
જાગ, હવે તો જાગ ઓ મનડા (૨)
Next

Next Gujarati Bhajan
તારી નજદીકતા હોવા છતાં પણ દૂરીનો એહસાસ છે, આ કેવી અવસ્થા છે?
પ્રીતમાં જ્યારે શક્તિ ભળે છે ત્યારે પ્રેમને તાકાત મળે છે
First...17091710...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org