Bhajan No. 5649 | Date: 21-Apr-20162016-04-21માપવા-તોલવા નીકળ્યા કે કોણ શું કરે છે;/bhajan/?title=mapavatolava-nikalya-ke-kona-shum-kare-chheમાપવા-તોલવા નીકળ્યા કે કોણ શું કરે છે;

લોકોની હરકતોને તો ખાલી જજ કરતા રહ્યા.

પોતે ક્યાં ભૂલા પડ્યા, કે જ્યાં માપ ન કરાય, ત્યાં પણ કર્યા.

હરકતોમાં બેશરમી પર ઊતર્યા, પ્રભુથી તો દૂર થયા.

ન કોઈએ તમને બોલાવ્યા છે, ન કોઈ તમને માને છે;

પૈસા પાછળ એવા આંધળા થયા, કે ગુરુકૃપાને ભૂલી ગયા.


માપવા-તોલવા નીકળ્યા કે કોણ શું કરે છે;


Home » Bhajans » માપવા-તોલવા નીકળ્યા કે કોણ શું કરે છે;
  1. Home
  2. Bhajans
  3. માપવા-તોલવા નીકળ્યા કે કોણ શું કરે છે;

માપવા-તોલવા નીકળ્યા કે કોણ શું કરે છે;


View Original
Increase Font Decrease Font


માપવા-તોલવા નીકળ્યા કે કોણ શું કરે છે;

લોકોની હરકતોને તો ખાલી જજ કરતા રહ્યા.

પોતે ક્યાં ભૂલા પડ્યા, કે જ્યાં માપ ન કરાય, ત્યાં પણ કર્યા.

હરકતોમાં બેશરમી પર ઊતર્યા, પ્રભુથી તો દૂર થયા.

ન કોઈએ તમને બોલાવ્યા છે, ન કોઈ તમને માને છે;

પૈસા પાછળ એવા આંધળા થયા, કે ગુરુકૃપાને ભૂલી ગયા.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


māpavā-tōlavā nīkalyā kē kōṇa śuṁ karē chē;

lōkōnī harakatōnē tō khālī jaja karatā rahyā.

pōtē kyāṁ bhūlā paḍyā, kē jyāṁ māpa na karāya, tyāṁ paṇa karyā.

harakatōmāṁ bēśaramī para ūtaryā, prabhuthī tō dūra thayā.

na kōīē tamanē bōlāvyā chē, na kōī tamanē mānē chē;

paisā pāchala ēvā āṁdhalā thayā, kē gurukr̥pānē bhūlī gayā.

Previous
Previous Bhajan
તમારી જાતને બહુ બુદ્ધિશાળી માનો છો, ખરુંને?
Next

Next Bhajan
ધર્માદાના નામ પર પીછેહઠ કરીએ;
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
તમારી જાતને બહુ બુદ્ધિશાળી માનો છો, ખરુંને?
Next

Next Gujarati Bhajan
ધર્માદાના નામ પર પીછેહઠ કરીએ;
માપવા-તોલવા નીકળ્યા કે કોણ શું કરે છે;
First...16671668...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org