Bhajan No. 5650 | Date: 21-Apr-20162016-04-21ધર્માદાના નામ પર પીછેહઠ કરીએ;/bhajan/?title=dharmadana-nama-para-pichhehatha-karieધર્માદાના નામ પર પીછેહઠ કરીએ;

જાત્રાના નામ પર, જાત્રા કોઈને કરાવી ન શકીએ;

બીજા ખર્ચે છે તો મજા આવે, આપણા ખિસ્સાં ન ખાલી થાય;

આનાથી ગરીબ કોને કહેવું, જે એમ સમજે કે અમારો દુરુપયોગ કરે છે.

એવા તમાશામાં શા માટે આવવું, કે ખાલી હાથ ફેરવવા સારા બને.

નથી જોઈતું આવું ખોખલાપણું જે ખાલી લોકોને જજ કરતું રહે;

આનાથી વધારે શું કહેવું, જે ખાલી પોતાનો જ વિચાર કરે.


ધર્માદાના નામ પર પીછેહઠ કરીએ;


Home » Bhajans » ધર્માદાના નામ પર પીછેહઠ કરીએ;
  1. Home
  2. Bhajans
  3. ધર્માદાના નામ પર પીછેહઠ કરીએ;

ધર્માદાના નામ પર પીછેહઠ કરીએ;


View Original
Increase Font Decrease Font


ધર્માદાના નામ પર પીછેહઠ કરીએ;

જાત્રાના નામ પર, જાત્રા કોઈને કરાવી ન શકીએ;

બીજા ખર્ચે છે તો મજા આવે, આપણા ખિસ્સાં ન ખાલી થાય;

આનાથી ગરીબ કોને કહેવું, જે એમ સમજે કે અમારો દુરુપયોગ કરે છે.

એવા તમાશામાં શા માટે આવવું, કે ખાલી હાથ ફેરવવા સારા બને.

નથી જોઈતું આવું ખોખલાપણું જે ખાલી લોકોને જજ કરતું રહે;

આનાથી વધારે શું કહેવું, જે ખાલી પોતાનો જ વિચાર કરે.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


dharmādānā nāma para pīchēhaṭha karīē;

jātrānā nāma para, jātrā kōīnē karāvī na śakīē;

bījā kharcē chē tō majā āvē, āpaṇā khissāṁ na khālī thāya;

ānāthī garība kōnē kahēvuṁ, jē ēma samajē kē amārō durupayōga karē chē.

ēvā tamāśāmāṁ śā māṭē āvavuṁ, kē khālī hātha phēravavā sārā banē.

nathī jōītuṁ āvuṁ khōkhalāpaṇuṁ jē khālī lōkōnē jaja karatuṁ rahē;

ānāthī vadhārē śuṁ kahēvuṁ, jē khālī pōtānō ja vicāra karē.

Previous
Previous Bhajan
માપવા-તોલવા નીકળ્યા કે કોણ શું કરે છે;
Next

Next Bhajan
અલગ અલગ રૂપમાં તને નીરખું છું, અલગ અલગ સ્વરૂપમાં તને પાઉં છું;
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
માપવા-તોલવા નીકળ્યા કે કોણ શું કરે છે;
Next

Next Gujarati Bhajan
અલગ અલગ રૂપમાં તને નીરખું છું, અલગ અલગ સ્વરૂપમાં તને પાઉં છું;
ધર્માદાના નામ પર પીછેહઠ કરીએ;
First...16691670...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org