Bhajan No. 5639 | Date: 10-Apr-20162016-04-10મને શું જોઈએ, એની મને ખબર નથી;/bhajan/?title=mane-shum-joie-eni-mane-khabara-nathiમને શું જોઈએ, એની મને ખબર નથી;

મારે શું કરવાનું, એ મારે કરવું નથી.

ઇચ્છાઓને મારી પ્રબળ કરું, પ્રભુથી તો દૂર ભાગું;

વાનગીઓમાં મન લલચાય, વિકારોને પોસ્યા કરું.

અવગુણોથી હું ભરપૂર છું, એની મને તકલીફ નથી;

પ્રભુ પાસે માગણીઓ કરું છું, ભિખારી બનીને જીવું છું.

ઉત્તર-દક્ષિણ બધે દર્શન કરું છું, કંઈ મળી જશે એની આશ રાખું છું;

કર્મો નવાં-નવાં કરતો રહું છું, કર્મોથી જ હું પ્રેરિત થાઉં છું.

જીવન-મરણની શું વાતો કરું, જ્યાં જીવનમાં રમવાની ઇચ્છા છે;

પછી શેનો હું ફરિયાદ કરું છું, કે પ્રભુ મારું સાંભળતો નથી.

એવું સાધારણ જીવન જીવું છું, મોક્ષની શું આશ રાખું છું;

જ્યાં આવી સ્થિતિ છે મારી, શાને પ્રભુની પછી આશ રાખું છું.


મને શું જોઈએ, એની મને ખબર નથી;


Home » Bhajans » મને શું જોઈએ, એની મને ખબર નથી;
  1. Home
  2. Bhajans
  3. મને શું જોઈએ, એની મને ખબર નથી;

મને શું જોઈએ, એની મને ખબર નથી;


View Original
Increase Font Decrease Font


મને શું જોઈએ, એની મને ખબર નથી;

મારે શું કરવાનું, એ મારે કરવું નથી.

ઇચ્છાઓને મારી પ્રબળ કરું, પ્રભુથી તો દૂર ભાગું;

વાનગીઓમાં મન લલચાય, વિકારોને પોસ્યા કરું.

અવગુણોથી હું ભરપૂર છું, એની મને તકલીફ નથી;

પ્રભુ પાસે માગણીઓ કરું છું, ભિખારી બનીને જીવું છું.

ઉત્તર-દક્ષિણ બધે દર્શન કરું છું, કંઈ મળી જશે એની આશ રાખું છું;

કર્મો નવાં-નવાં કરતો રહું છું, કર્મોથી જ હું પ્રેરિત થાઉં છું.

જીવન-મરણની શું વાતો કરું, જ્યાં જીવનમાં રમવાની ઇચ્છા છે;

પછી શેનો હું ફરિયાદ કરું છું, કે પ્રભુ મારું સાંભળતો નથી.

એવું સાધારણ જીવન જીવું છું, મોક્ષની શું આશ રાખું છું;

જ્યાં આવી સ્થિતિ છે મારી, શાને પ્રભુની પછી આશ રાખું છું.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


manē śuṁ jōīē, ēnī manē khabara nathī;

mārē śuṁ karavānuṁ, ē mārē karavuṁ nathī.

icchāōnē mārī prabala karuṁ, prabhuthī tō dūra bhāguṁ;

vānagīōmāṁ mana lalacāya, vikārōnē pōsyā karuṁ.

avaguṇōthī huṁ bharapūra chuṁ, ēnī manē takalīpha nathī;

prabhu pāsē māgaṇīō karuṁ chuṁ, bhikhārī banīnē jīvuṁ chuṁ.

uttara-dakṣiṇa badhē darśana karuṁ chuṁ, kaṁī malī jaśē ēnī āśa rākhuṁ chuṁ;

karmō navāṁ-navāṁ karatō rahuṁ chuṁ, karmōthī ja huṁ prērita thāuṁ chuṁ.

jīvana-maraṇanī śuṁ vātō karuṁ, jyāṁ jīvanamāṁ ramavānī icchā chē;

pachī śēnō huṁ phariyāda karuṁ chuṁ, kē prabhu māruṁ sāṁbhalatō nathī.

ēvuṁ sādhāraṇa jīvana jīvuṁ chuṁ, mōkṣanī śuṁ āśa rākhuṁ chuṁ;

jyāṁ āvī sthiti chē mārī, śānē prabhunī pachī āśa rākhuṁ chuṁ.

Previous
Previous Bhajan
આરંભ-પ્રારંભની શું વાત કરવી, જ્યાં એનો વિચાર નથી
Next

Next Bhajan
મૃત્યુ ન કોઈના હાથમાં છે, મૃત્યુ ન કોઈથી રોકાય છે;
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
આરંભ-પ્રારંભની શું વાત કરવી, જ્યાં એનો વિચાર નથી
Next

Next Gujarati Bhajan
મૃત્યુ ન કોઈના હાથમાં છે, મૃત્યુ ન કોઈથી રોકાય છે;
મને શું જોઈએ, એની મને ખબર નથી;
First...16571658...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org