Bhajan No. 5638 | Date: 10-Apr-20162016-04-10આરંભ-પ્રારંભની શું વાત કરવી, જ્યાં એનો વિચાર નથી/bhajan/?title=arambhaprarambhani-shum-vata-karavi-jyam-eno-vichara-nathiઆરંભ-પ્રારંભની શું વાત કરવી, જ્યાં એનો વિચાર નથી.

શરૂઆત-અંતની શું શોધ કરવી, જ્યાં એના માટે જિજ્ઞાસા નથી.

પ્રેમ અને ભક્તિની શું ચર્ચા કરવી, જ્યાં પ્રેમમાં રહેવાતું નથી.

નિર્ગુણ-સદ્દગુણની શું વાત કરવી, જ્યાં દુર્ગુણથી ઉપર ઉઠાતું નથી.

મોક્ષ-પરોક્ષની શું ઉપર ઊઠવું, જ્યાં મનની ચંચળતા સમાપ્ત નથી.

અધીકાર-સ્વીકારને કઈ રીતે અપનાવવા, જ્યાં ધિક્કાર સહુકોઈને કરીએ છીએ.

જીવનની ગાથા શું સમજાવવી, જ્યાં જીવન કથામાં જ રમીએ છીએ.


આરંભ-પ્રારંભની શું વાત કરવી, જ્યાં એનો વિચાર નથી


Home » Bhajans » આરંભ-પ્રારંભની શું વાત કરવી, જ્યાં એનો વિચાર નથી
  1. Home
  2. Bhajans
  3. આરંભ-પ્રારંભની શું વાત કરવી, જ્યાં એનો વિચાર નથી

આરંભ-પ્રારંભની શું વાત કરવી, જ્યાં એનો વિચાર નથી


View Original
Increase Font Decrease Font


આરંભ-પ્રારંભની શું વાત કરવી, જ્યાં એનો વિચાર નથી.

શરૂઆત-અંતની શું શોધ કરવી, જ્યાં એના માટે જિજ્ઞાસા નથી.

પ્રેમ અને ભક્તિની શું ચર્ચા કરવી, જ્યાં પ્રેમમાં રહેવાતું નથી.

નિર્ગુણ-સદ્દગુણની શું વાત કરવી, જ્યાં દુર્ગુણથી ઉપર ઉઠાતું નથી.

મોક્ષ-પરોક્ષની શું ઉપર ઊઠવું, જ્યાં મનની ચંચળતા સમાપ્ત નથી.

અધીકાર-સ્વીકારને કઈ રીતે અપનાવવા, જ્યાં ધિક્કાર સહુકોઈને કરીએ છીએ.

જીવનની ગાથા શું સમજાવવી, જ્યાં જીવન કથામાં જ રમીએ છીએ.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


āraṁbha-prāraṁbhanī śuṁ vāta karavī, jyāṁ ēnō vicāra nathī.

śarūāta-aṁtanī śuṁ śōdha karavī, jyāṁ ēnā māṭē jijñāsā nathī.

prēma anē bhaktinī śuṁ carcā karavī, jyāṁ prēmamāṁ rahēvātuṁ nathī.

nirguṇa-saddaguṇanī śuṁ vāta karavī, jyāṁ durguṇathī upara uṭhātuṁ nathī.

mōkṣa-parōkṣanī śuṁ upara ūṭhavuṁ, jyāṁ mananī caṁcalatā samāpta nathī.

adhīkāra-svīkāranē kaī rītē apanāvavā, jyāṁ dhikkāra sahukōīnē karīē chīē.

jīvananī gāthā śuṁ samajāvavī, jyāṁ jīvana kathāmāṁ ja ramīē chīē.

Previous
Previous Bhajan
ઇન્સાનની ચાહ ક્યારે જાગે, એ ખબર નથી
Next

Next Bhajan
મને શું જોઈએ, એની મને ખબર નથી;
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
ઇન્સાનની ચાહ ક્યારે જાગે, એ ખબર નથી
Next

Next Gujarati Bhajan
મને શું જોઈએ, એની મને ખબર નથી;
આરંભ-પ્રારંભની શું વાત કરવી, જ્યાં એનો વિચાર નથી
First...16571658...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org