મને શું જોઈએ છે, એ મને જ ખબર નથી, બીજાનું શું કહું
ક્યાં જવું છે મારે, એ જ મને ખબર નથી, બીજાનું શું કહું
પોતાને જ હું ઓળખતો નથી, બીજાનું શું કહું
ઈશ્વરને હું મળતો નથી, બીજાનું શું કહું
બીજાને પોતાના ગણતો નથી, બીજાનું શું કહું
આળસમાં પ્રયત્ન હું કરતો નથી, બીજાને શું કહું
વ્યવહારમાં કોઈનો બનતો નથી, બીજાનું શું કહું
આરામમાં મને ચેન મળતું નથી, બીજાનું શું કહું
બદલાવ મારામાં જ આવતો નથી, બીજાને શું કહું
આખરે મારી જાતને છેતર્યા વિના રહેતો નથી, બીજાને શું કહું
- ડો. હીરા
manē śuṁ jōīē chē, ē manē ja khabara nathī, bījānuṁ śuṁ kahuṁ
kyāṁ javuṁ chē mārē, ē ja manē khabara nathī, bījānuṁ śuṁ kahuṁ
pōtānē ja huṁ ōlakhatō nathī, bījānuṁ śuṁ kahuṁ
īśvaranē huṁ malatō nathī, bījānuṁ śuṁ kahuṁ
bījānē pōtānā gaṇatō nathī, bījānuṁ śuṁ kahuṁ
ālasamāṁ prayatna huṁ karatō nathī, bījānē śuṁ kahuṁ
vyavahāramāṁ kōīnō banatō nathī, bījānuṁ śuṁ kahuṁ
ārāmamāṁ manē cēna malatuṁ nathī, bījānuṁ śuṁ kahuṁ
badalāva mārāmāṁ ja āvatō nathī, bījānē śuṁ kahuṁ
ākharē mārī jātanē chētaryā vinā rahētō nathī, bījānē śuṁ kahuṁ
|
|