Bhajan No. 5148 | Date: 08-Mar-20172017-03-08મનની મોકળાશ અને તનની સુંદરતા, એ જ છે માનવીની હકીકત/bhajan/?title=manani-mokalasha-ane-tanani-sundarata-e-ja-chhe-manavini-hakikataમનની મોકળાશ અને તનની સુંદરતા, એ જ છે માનવીની હકીકત

ચેન ગુમરાહ, વિશ્વાસની સરળતા, એ જ છે સહુની ગુલામત

તનાવની ખોજમાં અને મસ્તીની મોજમાં, આ છે વ્યથા સહુની

આલમની તલાશમાં અને ગમની શાયરીમાં, આ જ છે મજનૂની હકીકત

પ્રેમની પ્રગતિમાં અને અનુભવની ખોજમાં, આ જ છે આરાધનાની સિયાસત

નીડરતાની ભ્રમણામાં અને આંદોલનની રાહમાં, આ જ છે અહિંસકની હકીકત

દીવાનગીની ફિતરતમાં અને જીભાજોડીની મુર્ખતામાં, આ જ છે ગુલામોની હકીકત

સહુના ચેનમાં અને સરળતાના રંગમાં, આ જ છે પ્રભુની હુકૂમત



મનની મોકળાશ અને તનની સુંદરતા, એ જ છે માનવીની હકીકત


Home » Bhajans » મનની મોકળાશ અને તનની સુંદરતા, એ જ છે માનવીની હકીકત
  1. Home
  2. Bhajans
  3. મનની મોકળાશ અને તનની સુંદરતા, એ જ છે માનવીની હકીકત

મનની મોકળાશ અને તનની સુંદરતા, એ જ છે માનવીની હકીકત


View Original
Increase Font Decrease Font


મનની મોકળાશ અને તનની સુંદરતા, એ જ છે માનવીની હકીકત

ચેન ગુમરાહ, વિશ્વાસની સરળતા, એ જ છે સહુની ગુલામત

તનાવની ખોજમાં અને મસ્તીની મોજમાં, આ છે વ્યથા સહુની

આલમની તલાશમાં અને ગમની શાયરીમાં, આ જ છે મજનૂની હકીકત

પ્રેમની પ્રગતિમાં અને અનુભવની ખોજમાં, આ જ છે આરાધનાની સિયાસત

નીડરતાની ભ્રમણામાં અને આંદોલનની રાહમાં, આ જ છે અહિંસકની હકીકત

દીવાનગીની ફિતરતમાં અને જીભાજોડીની મુર્ખતામાં, આ જ છે ગુલામોની હકીકત

સહુના ચેનમાં અને સરળતાના રંગમાં, આ જ છે પ્રભુની હુકૂમત




- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


mananī mōkalāśa anē tananī suṁdaratā, ē ja chē mānavīnī hakīkata

cēna gumarāha, viśvāsanī saralatā, ē ja chē sahunī gulāmata

tanāvanī khōjamāṁ anē mastīnī mōjamāṁ, ā chē vyathā sahunī

ālamanī talāśamāṁ anē gamanī śāyarīmāṁ, ā ja chē majanūnī hakīkata

prēmanī pragatimāṁ anē anubhavanī khōjamāṁ, ā ja chē ārādhanānī siyāsata

nīḍaratānī bhramaṇāmāṁ anē āṁdōlananī rāhamāṁ, ā ja chē ahiṁsakanī hakīkata

dīvānagīnī phitaratamāṁ anē jībhājōḍīnī murkhatāmāṁ, ā ja chē gulāmōnī hakīkata

sahunā cēnamāṁ anē saralatānā raṁgamāṁ, ā ja chē prabhunī hukūmata

Previous
Previous Bhajan
જાગ્રત મનમાં અજાગૃતિ કઈ રીતે ચાલે
Next

Next Bhajan
જેમ કર્યું ને તેમ કર્યું, હાઈશ આ તો સારું કર્યું
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
જાગ્રત મનમાં અજાગૃતિ કઈ રીતે ચાલે
Next

Next Gujarati Bhajan
જેમ કર્યું ને તેમ કર્યું, હાઈશ આ તો સારું કર્યું
મનની મોકળાશ અને તનની સુંદરતા, એ જ છે માનવીની હકીકત
First...11671168...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org