Bhajan No. 5143 | Date: 05-Mar-20172017-03-05કેમ કરશું, શું કરશું, કેવી રીતે કરશું, કંઈ તો આવડતું નથી/bhajan/?title=kema-karashum-shum-karashum-kevi-rite-karashum-kami-to-avadatum-nathiકેમ કરશું, શું કરશું, કેવી રીતે કરશું, કંઈ તો આવડતું નથી

કેમ પામશું, ક્યાં ચાલશું, કંઈ તો સમજાતું નથી

આ છે અવસ્થા હરએક માનવીની, આ છે મૂંઝવણ હરએક જીવની

રાહ શું છે, એ જ ખબર નથી, મંજિલ ક્યાં છે, એ જ દેખાતી નથી

વર્ષો વીતે પણ એ મૂંઝવણ તો ખતમ થાતી જ નથી

હાર્યા, થાક્યા તો પણ રસ્તો તો જડતો જ નથી

મુશ્કેલી એ છે, કે પોતે કરતા, એ ગફળત દૂર થાતી નથી

માગ્યું તોય શું માગ્યું પ્રભુ પાસે, સાચો રસ્તો માગ્યો નથી

ઇચ્છાઓની પૂર્ણતા માગી, પ્રભુ તારો રસ્તો માગ્યો નથી

હેરાનપરેશાન પછી રહે છે માનવી, એની જ હરકતો એને જ સમજાતી નથી



કેમ કરશું, શું કરશું, કેવી રીતે કરશું, કંઈ તો આવડતું નથી


Home » Bhajans » કેમ કરશું, શું કરશું, કેવી રીતે કરશું, કંઈ તો આવડતું નથી
  1. Home
  2. Bhajans
  3. કેમ કરશું, શું કરશું, કેવી રીતે કરશું, કંઈ તો આવડતું નથી

કેમ કરશું, શું કરશું, કેવી રીતે કરશું, કંઈ તો આવડતું નથી


View Original
Increase Font Decrease Font


કેમ કરશું, શું કરશું, કેવી રીતે કરશું, કંઈ તો આવડતું નથી

કેમ પામશું, ક્યાં ચાલશું, કંઈ તો સમજાતું નથી

આ છે અવસ્થા હરએક માનવીની, આ છે મૂંઝવણ હરએક જીવની

રાહ શું છે, એ જ ખબર નથી, મંજિલ ક્યાં છે, એ જ દેખાતી નથી

વર્ષો વીતે પણ એ મૂંઝવણ તો ખતમ થાતી જ નથી

હાર્યા, થાક્યા તો પણ રસ્તો તો જડતો જ નથી

મુશ્કેલી એ છે, કે પોતે કરતા, એ ગફળત દૂર થાતી નથી

માગ્યું તોય શું માગ્યું પ્રભુ પાસે, સાચો રસ્તો માગ્યો નથી

ઇચ્છાઓની પૂર્ણતા માગી, પ્રભુ તારો રસ્તો માગ્યો નથી

હેરાનપરેશાન પછી રહે છે માનવી, એની જ હરકતો એને જ સમજાતી નથી




- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


kēma karaśuṁ, śuṁ karaśuṁ, kēvī rītē karaśuṁ, kaṁī tō āvaḍatuṁ nathī

kēma pāmaśuṁ, kyāṁ cālaśuṁ, kaṁī tō samajātuṁ nathī

ā chē avasthā haraēka mānavīnī, ā chē mūṁjhavaṇa haraēka jīvanī

rāha śuṁ chē, ē ja khabara nathī, maṁjila kyāṁ chē, ē ja dēkhātī nathī

varṣō vītē paṇa ē mūṁjhavaṇa tō khatama thātī ja nathī

hāryā, thākyā tō paṇa rastō tō jaḍatō ja nathī

muśkēlī ē chē, kē pōtē karatā, ē gaphalata dūra thātī nathī

māgyuṁ tōya śuṁ māgyuṁ prabhu pāsē, sācō rastō māgyō nathī

icchāōnī pūrṇatā māgī, prabhu tārō rastō māgyō nathī

hērānaparēśāna pachī rahē chē mānavī, ēnī ja harakatō ēnē ja samajātī nathī

Previous
Previous Bhajan
પ્રભુ તારા ચરણમાં એક સુકૂન છે
Next

Next Bhajan
પરમ પ્રેમની પરમ સંગાથ જ્યાં મળે છે, પછી બીજું શું જોઈએ
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
પ્રભુ તારા ચરણમાં એક સુકૂન છે
Next

Next Gujarati Bhajan
પરમ પ્રેમની પરમ સંગાથ જ્યાં મળે છે, પછી બીજું શું જોઈએ
કેમ કરશું, શું કરશું, કેવી રીતે કરશું, કંઈ તો આવડતું નથી
First...11611162...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org