Bhajan No. 5785 | Date: 10-Jan-20242024-01-10હથિયાર ત્યાગવાથી અહિંસક નથી બનાતું/bhajan/?title=hathiyara-tyagavathi-ahinsaka-nathi-banatumહથિયાર ત્યાગવાથી અહિંસક નથી બનાતું,

બધાને પોતાના માનવાથી પ્રેમી નથી બનાતું,

ક્રુરતા છોડ઼વાથી કાંઈ ઉપકારી નથી બનાતું,

ઈચ્છા છોડ઼વાથી કાંઈ નિઃસ્વાર્થી નથી બનાતું,

ધીરજ રાખવાથી કાંઈ ગંભીર નથી બનાતું,

પ્રભુને પ્રાર્થના કરવાથી કાંઈ પ્રભુપ્રિય નથી બનાતું,

ક્રોધ અને અભિમાન ત્યજવાથી કોઈ વૈરાગી નથી બનતું,

ધાર્યું કરવાથી કાંઈ સૃષ્ટિ નથી બદલાતી,

કોઈને પોતાના કહેવાથી એ પોતાના નથી બનતા.


હથિયાર ત્યાગવાથી અહિંસક નથી બનાતું


Home » Bhajans » હથિયાર ત્યાગવાથી અહિંસક નથી બનાતું
  1. Home
  2. Bhajans
  3. હથિયાર ત્યાગવાથી અહિંસક નથી બનાતું

હથિયાર ત્યાગવાથી અહિંસક નથી બનાતું


View Original
Increase Font Decrease Font


હથિયાર ત્યાગવાથી અહિંસક નથી બનાતું,

બધાને પોતાના માનવાથી પ્રેમી નથી બનાતું,

ક્રુરતા છોડ઼વાથી કાંઈ ઉપકારી નથી બનાતું,

ઈચ્છા છોડ઼વાથી કાંઈ નિઃસ્વાર્થી નથી બનાતું,

ધીરજ રાખવાથી કાંઈ ગંભીર નથી બનાતું,

પ્રભુને પ્રાર્થના કરવાથી કાંઈ પ્રભુપ્રિય નથી બનાતું,

ક્રોધ અને અભિમાન ત્યજવાથી કોઈ વૈરાગી નથી બનતું,

ધાર્યું કરવાથી કાંઈ સૃષ્ટિ નથી બદલાતી,

કોઈને પોતાના કહેવાથી એ પોતાના નથી બનતા.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


hathiyāra tyāgavāthī ahiṁsaka nathī banātuṁ,

badhānē pōtānā mānavāthī prēmī nathī banātuṁ,

kruratā chōḍa઼vāthī kāṁī upakārī nathī banātuṁ,

īcchā chōḍa઼vāthī kāṁī niḥsvārthī nathī banātuṁ,

dhīraja rākhavāthī kāṁī gaṁbhīra nathī banātuṁ,

prabhunē prārthanā karavāthī kāṁī prabhupriya nathī banātuṁ,

krōdha anē abhimāna tyajavāthī kōī vairāgī nathī banatuṁ,

dhāryuṁ karavāthī kāṁī sr̥ṣṭi nathī badalātī,

kōīnē pōtānā kahēvāthī ē pōtānā nathī banatā.

Previous
Previous Bhajan
દેશ માટે જે લડે છે તે વફાદાર છે
Next

Next Bhajan
ઊંચી કોટીના સંત એ છે જે પોતાનું અસ્તિત્વ ભુલાવી ચૂક્યા છે
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
દેશ માટે જે લડે છે તે વફાદાર છે
Next

Next Gujarati Bhajan
ઊંચી કોટીના સંત એ છે જે પોતાનું અસ્તિત્વ ભુલાવી ચૂક્યા છે
હથિયાર ત્યાગવાથી અહિંસક નથી બનાતું
First...18031804...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org