Bhajan No. 5784 | Date: 10-Jan-20242024-01-10દેશ માટે જે લડે છે તે વફાદાર છે/bhajan/?title=desha-mate-je-lade-chhe-te-vaphadara-chheદેશ માટે જે લડે છે તે વફાદાર છે,

પ્રેમ માટે જે બલિદાન આપે છે તે નિઃસ્વાર્થ છે.

જ્ઞાન માટે જે ભટકે છે તે પુરુષાર્થિ છે,

જીવન માટે જે ઝઝૂમવા તૈયાર છે તે જીવનથી મુક્ત છે.

પ્રભુ માટે જે તડ઼પે છે તે સાધક છે,

વિશ્વ માટે જે કરે છે તે કલ્યાણકારી છે.

અંતરમાં જે મરે છે તે તો યોગી છે,

વીરતામાં જે મરે છે તે તો શહિદ છે.

પોતાના માટે જે કરે છે તે તો સ્વાર્થી છે,

સંઘર્ષમાં જે સમતા જાળવે છે એ જ તો સાચો રાહી છે.


દેશ માટે જે લડે છે તે વફાદાર છે


Home » Bhajans » દેશ માટે જે લડે છે તે વફાદાર છે
  1. Home
  2. Bhajans
  3. દેશ માટે જે લડે છે તે વફાદાર છે

દેશ માટે જે લડે છે તે વફાદાર છે


View Original
Increase Font Decrease Font


દેશ માટે જે લડે છે તે વફાદાર છે,

પ્રેમ માટે જે બલિદાન આપે છે તે નિઃસ્વાર્થ છે.

જ્ઞાન માટે જે ભટકે છે તે પુરુષાર્થિ છે,

જીવન માટે જે ઝઝૂમવા તૈયાર છે તે જીવનથી મુક્ત છે.

પ્રભુ માટે જે તડ઼પે છે તે સાધક છે,

વિશ્વ માટે જે કરે છે તે કલ્યાણકારી છે.

અંતરમાં જે મરે છે તે તો યોગી છે,

વીરતામાં જે મરે છે તે તો શહિદ છે.

પોતાના માટે જે કરે છે તે તો સ્વાર્થી છે,

સંઘર્ષમાં જે સમતા જાળવે છે એ જ તો સાચો રાહી છે.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


dēśa māṭē jē laḍē chē tē vaphādāra chē,

prēma māṭē jē balidāna āpē chē tē niḥsvārtha chē.

jñāna māṭē jē bhaṭakē chē tē puruṣārthi chē,

jīvana māṭē jē jhajhūmavā taiyāra chē tē jīvanathī mukta chē.

prabhu māṭē jē taḍa઼pē chē tē sādhaka chē,

viśva māṭē jē karē chē tē kalyāṇakārī chē.

aṁtaramāṁ jē marē chē tē tō yōgī chē,

vīratāmāṁ jē marē chē tē tō śahida chē.

pōtānā māṭē jē karē chē tē tō svārthī chē,

saṁgharṣamāṁ jē samatā jālavē chē ē ja tō sācō rāhī chē.

Previous
Previous Bhajan
શું મળશે સેવા કરીને, જ્યાં ભાવ શુદ્ધ નહીં હોય
Next

Next Bhajan
હથિયાર ત્યાગવાથી અહિંસક નથી બનાતું
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
શું મળશે સેવા કરીને, જ્યાં ભાવ શુદ્ધ નહીં હોય
Next

Next Gujarati Bhajan
હથિયાર ત્યાગવાથી અહિંસક નથી બનાતું
દેશ માટે જે લડે છે તે વફાદાર છે
First...18011802...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org