હું ક્યાં જઉં, એવી કોઈ જગહ નથી જ્યાં તું નથી,
હું ક્યાં છુપાઉં, એવું કોઈ પણ સ્થળ નથી જે તારાથી છુપું છે.
હર એક પળ, હળ એક સ્થળે તું હાજર છે,
હર એક કર્મ, હર એક ઈચ્છા તું જાણે છે.
છતાં પણ તને બધું કહું છું, એક ખૂલ્લી કિતાબ બનું છું,
તારી સામે બધાં પાના ખોલું છું, તારાથી છુપું કાંઈ ન રાખું છું.
એમા જ મારી આઝાદી છે, પોતાના વહેમોથી છૂટકારો છે,
એમા જ મારી શાંતિ છે, બધાં બંધનોથી મુક્તિ છે.
તું શું વિચારશે એનો ભય નથી, તું શું કહેશે એનો ડર નથી,
તું પૂર્ણ દયાળુ, કૃપાળુ છે, મને પ્રેમ કર્યા વિના તું રહેશે નહીં.
- ડો. હીરા
huṁ kyāṁ jauṁ, ēvī kōī jagaha nathī jyāṁ tuṁ nathī,
huṁ kyāṁ chupāuṁ, ēvuṁ kōī paṇa sthala nathī jē tārāthī chupuṁ chē.
hara ēka pala, hala ēka sthalē tuṁ hājara chē,
hara ēka karma, hara ēka īcchā tuṁ jāṇē chē.
chatāṁ paṇa tanē badhuṁ kahuṁ chuṁ, ēka khūllī kitāba banuṁ chuṁ,
tārī sāmē badhāṁ pānā khōluṁ chuṁ, tārāthī chupuṁ kāṁī na rākhuṁ chuṁ.
ēmā ja mārī ājhādī chē, pōtānā vahēmōthī chūṭakārō chē,
ēmā ja mārī śāṁti chē, badhāṁ baṁdhanōthī mukti chē.
tuṁ śuṁ vicāraśē ēnō bhaya nathī, tuṁ śuṁ kahēśē ēnō ḍara nathī,
tuṁ pūrṇa dayālu, kr̥pālu chē, manē prēma karyā vinā tuṁ rahēśē nahīṁ.
|
|