Shiv Stotra - 21

Hymns » Stotra » Shiv Stotra - 21

Shiv Stotra - 21


Date: 10-Oct-2023
View Original
Increase Font Decrease Font


ના તારાથી હું નારાજ છું, ના તારાથી હું દૂર છું,

સાથ તને સદૈવ આપું છું, સંગ તારી સદૈવ રહું છું.

ન તારાથી અલગ છું, ન તારામાં છુપાયેલો છું,

હર પળ એકરૂપ છું, હર પળ છું તો રમું છું.

ન તારાથી ભિન્ન છું, ન તારાથી દુર્લક્ષ છે,

હું તો તારી જ છબી છું, હું તો તારો જ આત્મા છું.

ન જીવંત નો પ્રાણ છું, ન અજીવંતનો વિશ્રામ છું,

હું તો તારું જ બિંબ છું, હું જ તો તારી ઓળખાણ છું.

ન હું સજીવ છું, ન હું નિર્જીવ છું,

હું તો અનંત આનંદ છું, હું તો સર્વની સંરક્ષક છું.

ન હું કોઈ ભેદભરમમાં છું, ન હું કોઈ પુસ્તકીયું જ્ઞાન છું,

હું તો સર્વદા સહુમાં છું, હું તો સર્વ પરિપૂર્ણ છું.

ન હું કોઈ મંત્ર છું, ન હું કોઈ તંત્ર છું,

હું તો પ્રેમ છું, હું તો સર્વ મંગલ છું.

ન હું અવિશ્વાસમાં રહું છું, ન હું અનાર્ય વર્તન કરું છું,

હું તો હર પળ નવી સોચ છું, હું તો આ સૃષ્ટિનો નિર્માતા છું.

ન હું કોઈ પરિણામ આપું છું, ન હું કોઈ સાથ આપું છું,

જ્યાં હું જ હું છું, ત્યાં ખાલી હું તો મારા અનેક સ્વરૂપમાં રમું છું.



- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


nā tārāthī huṁ nārāja chuṁ, nā tārāthī huṁ dūra chuṁ,

sātha tanē sadaiva āpuṁ chuṁ, saṁga tārī sadaiva rahuṁ chuṁ.

na tārāthī alaga chuṁ, na tārāmāṁ chupāyēlō chuṁ,

hara pala ēkarūpa chuṁ, hara pala chuṁ tō ramuṁ chuṁ.

na tārāthī bhinna chuṁ, na tārāthī durlakṣa chē,

huṁ tō tārī ja chabī chuṁ, huṁ tō tārō ja ātmā chuṁ.

na jīvaṁta nō prāṇa chuṁ, na ajīvaṁtanō viśrāma chuṁ,

huṁ tō tāruṁ ja biṁba chuṁ, huṁ ja tō tārī ōlakhāṇa chuṁ.

na huṁ sajīva chuṁ, na huṁ nirjīva chuṁ,

huṁ tō anaṁta ānaṁda chuṁ, huṁ tō sarvanī saṁrakṣaka chuṁ.

na huṁ kōī bhēdabharamamāṁ chuṁ, na huṁ kōī pustakīyuṁ jñāna chuṁ,

huṁ tō sarvadā sahumāṁ chuṁ, huṁ tō sarva paripūrṇa chuṁ.

na huṁ kōī maṁtra chuṁ, na huṁ kōī taṁtra chuṁ,

huṁ tō prēma chuṁ, huṁ tō sarva maṁgala chuṁ.

na huṁ aviśvāsamāṁ rahuṁ chuṁ, na huṁ anārya vartana karuṁ chuṁ,

huṁ tō hara pala navī sōca chuṁ, huṁ tō ā sr̥ṣṭinō nirmātā chuṁ.

na huṁ kōī pariṇāma āpuṁ chuṁ, na huṁ kōī sātha āpuṁ chuṁ,

jyāṁ huṁ ja huṁ chuṁ, tyāṁ khālī huṁ tō mārā anēka svarūpamāṁ ramuṁ chuṁ.

Previous
Previous
Shiv Stotra - 20
Next

Next
Shiv Stotra - 22
First...4142...Last
ના તારાથી હું નારાજ છું, ના તારાથી હું દૂર છું, સાથ તને સદૈવ આપું છું, સંગ તારી સદૈવ રહું છું. ન તારાથી અલગ છું, ન તારામાં છુપાયેલો છું, હર પળ એકરૂપ છું, હર પળ છું તો રમું છું. ન તારાથી ભિન્ન છું, ન તારાથી દુર્લક્ષ છે, હું તો તારી જ છબી છું, હું તો તારો જ આત્મા છું. ન જીવંત નો પ્રાણ છું, ન અજીવંતનો વિશ્રામ છું, હું તો તારું જ બિંબ છું, હું જ તો તારી ઓળખાણ છું. ન હું સજીવ છું, ન હું નિર્જીવ છું, હું તો અનંત આનંદ છું, હું તો સર્વની સંરક્ષક છું. ન હું કોઈ ભેદભરમમાં છું, ન હું કોઈ પુસ્તકીયું જ્ઞાન છું, હું તો સર્વદા સહુમાં છું, હું તો સર્વ પરિપૂર્ણ છું. ન હું કોઈ મંત્ર છું, ન હું કોઈ તંત્ર છું, હું તો પ્રેમ છું, હું તો સર્વ મંગલ છું. ન હું અવિશ્વાસમાં રહું છું, ન હું અનાર્ય વર્તન કરું છું, હું તો હર પળ નવી સોચ છું, હું તો આ સૃષ્ટિનો નિર્માતા છું. ન હું કોઈ પરિણામ આપું છું, ન હું કોઈ સાથ આપું છું, જ્યાં હું જ હું છું, ત્યાં ખાલી હું તો મારા અનેક સ્વરૂપમાં રમું છું. Shiv Stotra - 21 2023-10-10 https://www.myinnerkarma.org/stotra/default.aspx?title=shiv-stotra-21

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org