Bhajan No. 5017 | Date: 31-May-20152015-05-31ગુરુકૃપા મળવી અસાન નથી, ગુરુ મળવા આસાન નથી/bhajan/?title=gurukripa-malavi-asana-nathi-guru-malava-asana-nathiગુરુકૃપા મળવી અસાન નથી, ગુરુ મળવા આસાન નથી

મોહ માયા ત્યજવા આસાન નથી, ગુરુનું માનવું આસાન નથી

પોતાની ઇચ્છાને ત્યાગવી આસાન નથી, સમ રહેવું આસાન નથી

જાતને ભુલાવવી આસાન નથી, ગુરુનો વિશ્વાસ રાખવો આસાન નથી

દ્રષ્ટિમાં ગુરુને વસાવવા આસાન નથી, સમર્પણ ગુરુને થવું આસાન નથી

મુશ્કેલીમાં ગુરુને યાદ કરવા આસાન છે, માગણી કરવી પણ આસાન છે

પણ ગુરુના માર્ગે ચાલવું આસાન નથી, ગુરુમાં સ્થિર રહેવું આસાન નથી

વિકારો પર કાબૂ કરવા આસાન નથી, ચિત્ત ગુરુમાં જોડવું આસાન નથી

મહેક ગુરુની ફેલાવવી આસાન નથી, ગુરુમાં પોતાની જાતને ભૂલવું આસાન નથી

ચરિત્રતા પર વિચાર કરવો આસાન નથી, પોતાની ઓળખાણ કરવી આસાન નથી

સમીપતા પ્રભુની મળવી આસાન નથી, પ્રભુના દર્શન થવા આસાન નથી



ગુરુકૃપા મળવી અસાન નથી, ગુરુ મળવા આસાન નથી


Home » Bhajans » ગુરુકૃપા મળવી અસાન નથી, ગુરુ મળવા આસાન નથી
  1. Home
  2. Bhajans
  3. ગુરુકૃપા મળવી અસાન નથી, ગુરુ મળવા આસાન નથી

ગુરુકૃપા મળવી અસાન નથી, ગુરુ મળવા આસાન નથી


View Original
Increase Font Decrease Font


ગુરુકૃપા મળવી અસાન નથી, ગુરુ મળવા આસાન નથી

મોહ માયા ત્યજવા આસાન નથી, ગુરુનું માનવું આસાન નથી

પોતાની ઇચ્છાને ત્યાગવી આસાન નથી, સમ રહેવું આસાન નથી

જાતને ભુલાવવી આસાન નથી, ગુરુનો વિશ્વાસ રાખવો આસાન નથી

દ્રષ્ટિમાં ગુરુને વસાવવા આસાન નથી, સમર્પણ ગુરુને થવું આસાન નથી

મુશ્કેલીમાં ગુરુને યાદ કરવા આસાન છે, માગણી કરવી પણ આસાન છે

પણ ગુરુના માર્ગે ચાલવું આસાન નથી, ગુરુમાં સ્થિર રહેવું આસાન નથી

વિકારો પર કાબૂ કરવા આસાન નથી, ચિત્ત ગુરુમાં જોડવું આસાન નથી

મહેક ગુરુની ફેલાવવી આસાન નથી, ગુરુમાં પોતાની જાતને ભૂલવું આસાન નથી

ચરિત્રતા પર વિચાર કરવો આસાન નથી, પોતાની ઓળખાણ કરવી આસાન નથી

સમીપતા પ્રભુની મળવી આસાન નથી, પ્રભુના દર્શન થવા આસાન નથી




- ડો. હીરા
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


gurukr̥pā malavī asāna nathī, guru malavā āsāna nathī

mōha māyā tyajavā āsāna nathī, gurunuṁ mānavuṁ āsāna nathī

pōtānī icchānē tyāgavī āsāna nathī, sama rahēvuṁ āsāna nathī

jātanē bhulāvavī āsāna nathī, gurunō viśvāsa rākhavō āsāna nathī

draṣṭimāṁ gurunē vasāvavā āsāna nathī, samarpaṇa gurunē thavuṁ āsāna nathī

muśkēlīmāṁ gurunē yāda karavā āsāna chē, māgaṇī karavī paṇa āsāna chē

paṇa gurunā mārgē cālavuṁ āsāna nathī, gurumāṁ sthira rahēvuṁ āsāna nathī

vikārō para kābū karavā āsāna nathī, citta gurumāṁ jōḍavuṁ āsāna nathī

mahēka gurunī phēlāvavī āsāna nathī, gurumāṁ pōtānī jātanē bhūlavuṁ āsāna nathī

caritratā para vicāra karavō āsāna nathī, pōtānī ōlakhāṇa karavī āsāna nathī

samīpatā prabhunī malavī āsāna nathī, prabhunā darśana thavā āsāna nathī

Previous
Previous Bhajan
તત્વજ્ઞાન એ જ કેવળ જ્ઞાન
Next

Next Bhajan
વૈરાગ્ય જાગવો અને જીવનમાં ત્રાસી જવું જુદું છે
 
Previous
Previous Gujarati Bhajan
તત્વજ્ઞાન એ જ કેવળ જ્ઞાન
Next

Next Gujarati Bhajan
વૈરાગ્ય જાગવો અને જીવનમાં ત્રાસી જવું જુદું છે
ગુરુકૃપા મળવી અસાન નથી, ગુરુ મળવા આસાન નથી
First...10351036...Last

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org