Hanuman Stotra - 1

Hymns » Stotra » Hanuman Stotra - 1

Hanuman Stotra - 1


Date: 19-Jun-2015
View Original
Increase Font Decrease Font


પવનપુત્ર હનુમાનના નામ, અંજનીના ના તો છે એ દુલારા

કર્યા કાર્યો ઘણા તો અનોખા, બાહુબલીનું બલ તો છે એમાં રહે,

પ્રભુજીની સેવામાં રહ્યા એ તો સદા મસ્ત, પ્રભુનામમાં છે એમને આનંદ

લંકાપતિ રાવણનાં છો તમે અહમ્ મિટાવનારા, સીતામાતાના છો તમે દેખભાળ કરનાર,

લક્ષ્ર્મણને જીવન આપનારા, સૂર્યના તેજથી પણ ના ઝુકનારા

પર્વતો તો તમે ઉઠાવનારા, સમુદ્ધ ને તો તમે લાંઘનારા

સહશરીર તમે તો કાયમ રહેનારા, બલ અને બુદ્ધિનો ઉપયોગ કરનારા

લંકા રૂપી વાસનાને તમે બાળનારા, વફાદારી તો તમે નિભાવનારા

ઓળખાણ પાંડવોને તમે આપનારા, ધર્મ વિજયની ધજા તમે બનનારા

ભક્તિ તમારી તમે સમજાવનારા, ભક્તોને તમે શ્રીરામ આપનારા

પૂજા તમારી ભાવથી અમે કરનારા, તેલ અને સિંદુરથી પૂજવાના

તમારા દર્શન અમે ઇચ્છનારા, તમારા આશિષના અમે પ્યાસા રહેનારા



- ડો. ઈરા શાહ
Lyrics in English Increase Font Decrease Font


pavanaputra hanumānanā nāma, aṁjanīnā nā tō chē ē dulārā

karyā kāryō ghaṇā tō anōkhā, bāhubalīnuṁ bala tō chē ēmāṁ rahē,

prabhujīnī sēvāmāṁ rahyā ē tō sadā masta, prabhunāmamāṁ chē ēmanē ānaṁda

laṁkāpati rāvaṇanāṁ chō tamē aham miṭāvanārā, sītāmātānā chō tamē dēkhabhāla karanāra,

lakṣrmaṇanē jīvana āpanārā, sūryanā tējathī paṇa nā jhukanārā

parvatō tō tamē uṭhāvanārā, samuddha nē tō tamē lāṁghanārā

sahaśarīra tamē tō kāyama rahēnārā, bala anē buddhinō upayōga karanārā

laṁkā rūpī vāsanānē tamē bālanārā, vaphādārī tō tamē nibhāvanārā

ōlakhāṇa pāṁḍavōnē tamē āpanārā, dharma vijayanī dhajā tamē bananārā

bhakti tamārī tamē samajāvanārā, bhaktōnē tamē śrīrāma āpanārā

pūjā tamārī bhāvathī amē karanārā, tēla anē siṁdurathī pūjavānā

tamārā darśana amē icchanārā, tamārā āśiṣanā amē pyāsā rahēnārā

Previous
Previous
Guru Stotra - 5
Next

Next
Hanuman Stotra - 2
First...910...Last
પવનપુત્ર હનુમાનના નામ, અંજનીના ના તો છે એ દુલારા કર્યા કાર્યો ઘણા તો અનોખા, બાહુબલીનું બલ તો છે એમાં રહે, પ્રભુજીની સેવામાં રહ્યા એ તો સદા મસ્ત, પ્રભુનામમાં છે એમને આનંદ લંકાપતિ રાવણનાં છો તમે અહમ્ મિટાવનારા, સીતામાતાના છો તમે દેખભાળ કરનાર, લક્ષ્ર્મણને જીવન આપનારા, સૂર્યના તેજથી પણ ના ઝુકનારા પર્વતો તો તમે ઉઠાવનારા, સમુદ્ધ ને તો તમે લાંઘનારા સહશરીર તમે તો કાયમ રહેનારા, બલ અને બુદ્ધિનો ઉપયોગ કરનારા લંકા રૂપી વાસનાને તમે બાળનારા, વફાદારી તો તમે નિભાવનારા ઓળખાણ પાંડવોને તમે આપનારા, ધર્મ વિજયની ધજા તમે બનનારા ભક્તિ તમારી તમે સમજાવનારા, ભક્તોને તમે શ્રીરામ આપનારા પૂજા તમારી ભાવથી અમે કરનારા, તેલ અને સિંદુરથી પૂજવાના તમારા દર્શન અમે ઇચ્છનારા, તમારા આશિષના અમે પ્યાસા રહેનારા Hanuman Stotra - 1 2015-06-19 https://www.myinnerkarma.org/stotra/default.aspx?title=hanuman-stotra-1

Contact by Postal Address

Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi

A5, Jay Chambers,

Nanda Patkar Road Extension,

Vile Parle (E), Mumbai-400057.

+91 - 22 - 26171392

+91 - 9004545529

info@myinnerkarma.org

Also Available In

Follow US

kakabhajans.org

mydivinelove.org